ĐẢNG ỦY - UBND XÃ SƠ KẾT 3 THÁNG ĐẦU NĂM 2023
Sáng ngày 11/04, Đảng ủy, UBND xã Thống Nhất, tổ chức hội nghị sơ kết 3 tháng đầu năm và triển khai Chương trình công tác 9 tháng cuối năm 2023.

Điều hành hội nghị có đồng chí Hà Văn Trung – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng Ủy xã; Đồng chí Chu Văn Đình – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Tham dự hội nghị có toàn thể cán bộ công chức xã, Đại diện Đồng Biên Phòng Quang Long, 02 Tổ công tác Biên phòng, 05 trường học, Trạm y tế xã, cán bộ không chuyên trách, 14 bí thư và trưởng xóm trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023. Ngay từ những ngày đầu năm 2023 Ủy ban nhân dân xã đã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra từ đầu năm, trọng tâm là tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng nông thôn mới, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể tiếp tục được củng cố. Tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân nghiêm túc quán triệt, thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thường xuyên kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với các chi bộ trực thuộc, nhằm giúp các chi bộ, đảng viên phát huy được những mặt ưu điểm và khắc phục những hạn chế yếu kém.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 3 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2023.

Căn cứ tình hình thực tế của xã, Đảng uỷ xã Thống Nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Đảng ủy; thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách nhà nước chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh; giữ vững quốc phòng, an ninh, tiếp tục triển khai thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; tăng cường nắm bắt dư luận, định hướng tư tưởng, chính trị trong Đảng bộ; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy xã Hà Văn Trung đề nghị Ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí cán bộ công chức thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 2023./.