Lễ ra mắt CLB Phổ biến, giáo dục pháp luật tại Chi hội phụ nữ liên xóm Đoàn Kết và Bản Lạn - Nà Lụng

Thực hiện Kế hoạch số Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 24/3/2023 của Ủy ban nhân dân xã Thống Nhất về việc Thực hiện Tiểu dự án 2- Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Dự án 9 trong Chương trình MTQG theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg trên địa bàn xã Thống Nhất năm 2023, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Thống Nhất, ngày 27/4/2023, Ủy ban nhân dân xã Thống Nhất đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Phổ biến, giáo dục pháp luật tại Chi hội phụ nữ liên xóm Đoàn Kết và Bản Lạn - Nà Lụng.

Tại buổi lễ Thường trực Ủy ban nhân dân đã trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ Phổ biến, giáo dục pháp luật tại Chi hội phụ nữ liên xóm Đoàn Kết và Bản Lạn - Nà Lụng tới Ban chủ nhiệm Câu Lạc bộ; Ban tổ chức đã tổ chức truyền thông 02 chuyên đề liên quan tới nội dung phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng chống bạo lực gia đình tới toàn thể hội viên. Cũng tại buổi lễ, đại diện Phòng Tư pháp huyện Hạ Lang, đại diện Đồn Biên phòng Quang Long, đại diện Hội đồng nhân dân xã Thống Nhất đã phát biểu ý kiến và trao tặng những món quà ý nghĩa tới các hội viên Câu lạc bộ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các chị em phụ nữ, sự tích cực ủng hộ của các đồng chí là Trưởng xóm, Bí thư Chi bộ và Ban đoàn thể của 02 xóm Đoàn Kết và Bản Lạn - Nà Lụng.  Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ, xây dựng chương trình sinh hoạt năm 2023. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ đối với đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong giai đoạn 2023 - 2025, tuyên truyền trọng tâm liên quan đến chủ đề phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phòng chống bạo lực gia đình tới chị em phụ nữ.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp./.

Phương Trinh